Cấu tạo và công dụng của cẩu tháp

Cẩu tháp xây dựng là một trong những loại máy móc có vai trò quan trọng đối với các công trình xây dựng cao tầng. Hiện nay Duy Khánh đang mua bán và cho thuê các loại cẩu tháp xây dựng theo yêu cầu từ phía khách hàng. Với giá thành hợp lý, cẩu tháp đạt chất lượng tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng.

Cấu tạo của cẩu tháp xây dựng

Cẩu tháp gồm nhiều đoạn được lắp ghép với nhau bởi các mối ghép bu lông ở vị trí thân tháp dạng giàn thép. Cần và trục đặt đối trọng của cẩu tháp được lắp khớp với đầu tháp, được neo giữ nằm ngang, dễ dàng nâng lên hạ xuống khi cần thiết. Các pa lăng nâng vật sẽ được cố định bằng các puli, cột ráp nối dùng để thay đổi chiều cao của cột tháp. Về cơ bản cẩu tháp xây dựng có cấu tạo như sau:

Phần quay: Được bố trí theo cơ cấu gồm tời nâng cần, nâng vật, đối trọng, kéo xe con, cơ cấu quay cùng các loại trang thiết bị điện, thiết bị an toàn.

Phần không quay: Được đặt cố định trên nền đất và có khả năng di chuyển trên đường ray của cẩu tháp.

Bộ phận cabin điều khiển các cơ cấu của trục cần trên đỉnh tháp.

Bên cạnh đó cẩu tháp còn có một số bộ phận chính khác như phần thân cẩu tháp, chân đế, lồng nâng, đầu bò, xe con, cáp tải, cabin, đuôi tháp cẩu, cương đuôi, đối trọng, đỉnh chữ A.

Cẩu tháp xây dựng có thể được nâng lên, hạ xuống theo yêu cầu của công trình. Lắp đối trọng với đầu tháp và được neo giữ nằm ngang.

Dựa trên đặc điểm của cẩu tháp thì cần trục sẽ được chia làm hai loại: Cần trục tháp có thân quay và cần trục có thân không quay. Dựa vào khả năng thay đổi độ cao của cẩu tháp thì sẽ có cẩu tháp tự nâng, cẩu tháp tự leo, cẩu tháp cố định không thay đổi được độ cao.

Nguyên lý hoạt động của cẩu tháp

Cẩu tháp hoạt động dựa theo nguyên lý ổn định cân bằng. Tải trọng sẽ được treo tại vị trí móc cẩu được cân bằng với đối trọng, đảm bảo cẩu tháp không bị lật khi hoạt động.

Toàn bộ tải được cân bằng và truyền lực xuống để cẩu các vật liệu bên dưới lên trên dựa trên móng của cẩu tháp. Cẩu tháp sẽ quay tròn bằng hệ thống quay.

Trên vị trí cabin của mỗi cẩu tháp sẽ có 2 cần lái. Cần sẽ có chức năng quay trái hoặc quay phải, được tích hợp 3 số, đưa móc của cần tháp ra xa hoặc vào gần. Cần tay trái có 3 số điều khiển khi nâng đốt, đẩy đốt lên cao và tạo ra các khoảng trống đưa đốt con vào, cứ như vậy theo chu trình lên và xuống.

Vật liệu xây dựng sẽ được móc vào câu và được kéo đến vị trí cần thiết thông qua cơ cấu xe con. Cấu tạo thân cẩu có hình dạng đống lồng khi xây lên cao, chúng ta có thể tháo chốt, dùng hệ xi lanh để đẩy lồng lên và khoá chốt lại.

Công dụng của cẩu tháp xây dựng

Với ngành xây dựng cẩu tháp là một máy móc hỗ trợ cực kỳ quan trọng. Nhờ có cẩu tháp việc vận chuyển, cung cấp nguyên vật liệu trở nên nhanh chóng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Giúp tiết kiệm nhân công và rút ngắn thời gian thi công cho các công trình.

Sử dụng cần trục cẩu tháp vận chuyển vật liệu xây dựng cũng là giải pháp an toàn, giúp giảm thiểu các tai nạn lao động so với các phương pháp vận chuyển thông thường.

Cần trục tháp được lắp ráp từ các cấu kiện tại công trình, chuyên dùng cho các công trình có chiều cao lớn, thời gian thi công lâu dài. Tùy theo tính chất công việc và yêu cầu thi công thì sẽ có các loại cẩu tháp khác nhau. 

Nơi nào cung cấp dịch vụ mua bán và cho thuê cần trục cẩu tháp?

Với kinh nhiều năm trong lĩnh vực mua bán và cho thuê cần trục cẩu tháp xây dựng, Duy Khánh là đơn vị khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn. Công ty của chúng tôi chuyên cho thuê cẩu tháp các loại, với nhiều tải trọng, thông số khác nhau, phục vụ các công trình xây dựng lớn nhỏ của khách hàng. Rất nhiều các chủ đầu tư xây dựng đã lựa chọn hợp tác với chúng tôi, hàng trăm các công trình xây dựng lớn nhỏ đã và đang sử dụng cẩu tháp của Duy Khánh, chứng tỏ chất lượng của chúng tôi luôn đạt yêu cầu. Lựa chọn cẩu tháp  Duy Khánh khách hàng sẽ nhận được:

 • Cẩu tháp xây dựng đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, có chứng nhận CO - CQ, vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn.

 • Lên phương án vận chuyển, lắp ráp cẩu tháp an toàn, tiết kiệm chi phí, tháo dỡ nhanh chóng, kịp thời đáp ứng yêu cầu của khách hàng. 

 • Hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa kỹ thuật trong suốt quá trình vận hành cẩu tháp tại công trình.

 • Cho thuê thợ lái cẩu tháp với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đảm bảo mang đến chất lượng công trình tốt nhất cho khách hàng.

 • Báo giá cho thuê cẩu tháp phải chăng nhất thị trường, hợp đồng 6 tháng cho khách hoặc gia hạn hợp đồng thêm theo yêu cầu.

 • Bên cạnh cẩu tháp xây dựng, Duy Khánh còn cho thuê các thiết bị xây dựng khác nhau như máy xúc, giàn giáo, vận thăng nâng hàng…  giúp hoàn thiện nhanh chóng các công trình xây dựng cho khách.

 • Đội ngũ nhân viên tận tình, chu đáo, hỗ trợ 24/7, sẵn sàng tư vấn và báo giá cho khách bất cứ khi nào.

Mua bán cho thuê các loại cẩu tháp

Khách hàng có nhu cầu mua bán và thuê cẩu tháp xây dựng liên lạc cho chúng tôi theo địa chỉ:

 • Công ty xây dựng Duy Khánh - Đội 6 - Thôn Bầu - Kim Chung - Đông Anh - Hà Nội.

 • Số điện thoại: 0914. 761.827

Bình luận (4)

 • Sun hannah

  Sun hannah

  18/11/2023

  We are the one who understand your concern for quality crane components and the one who is good at it . We’ve been providing OEM&ODM services to many cranes manufacturers (SIBRE Italia S.r.l. , ,BANG Kransysteme GmbH of Germany ,)for years with quality parts and competitive pricing . Here goes pricing of some crane components for your reference, high tro reel,4 poles 50A, 4.25 USD/Meter(hanger and braket included),current collector,4 Poles 60A, 8.5USD PER SET, wire rope hoist ,5ton hp6 meters, 1798usd/set, electric chain hoist 1ton(withou trolley), usd318usd/set; Hoist control panel (invetor yasakawa and other items Schneider ) 461.5usd/ set; radio remote control(6 motions,each 2 steps HBC type) 99.5usd/set; cross limit switch(GIOVENZANA type)usd 14.5usd/set; rotary limit switch(GIOVENZANA type), 43.5usd/set; PS.We got some other quality crane components too that you definitely gonna like both quality and pricing and looking forward to hearing your inquire.

 • EXCENIA

  EXCENIA

  05/12/2022

  For younger women who develop breast cancer, amenorrhea is accompanied by a host of hormonal changes either coming on prematurely or intensifying menopausal symptoms in the more mature is doxycycline good for uti 200 75 mg 3 mL Caja x 10 amps

 • EXCENIA

  EXCENIA

  02/12/2022

  Is that fine or should I up it does doxycycline treat pneumonia 04; Latinx respondents OR, 2

 • EXCENIA

  EXCENIA

  29/11/2022

  ship fast doxycycline antibiotika und penicillin

Viết bình luận